Saturday, August 16, 2014

ഓമയ്ക്ക അഥവാ കപ്ല്ങ്ങ കൊണ്ട് നമുക്ക് ഒരു നാടന്‍ സാമ്പാര്‍ വച്ചാലോ !!!!

                                         നമ്മുടെ ചുറ്റുപാടും കാണുന്ന സസ്യവും പഴ ങ്ങളും വേണം നമുക്ക് ആഹാരം ആകുവാന്‍ , അതിനു പകരം നാം അവയെ അവഗണിച്ച്, വിഷം പുരട്ടിയ മറുനാടന്‍ പച്ചക്കറികള്‍ പുറത്തു നിന്നും വരുത്തുന്നു .... നമ്മുടെ ചുറ്റും ധാരാളം കാണുന്ന ഒരു പോഷക നിറഞ്ഞ ഫലം ആണ് ഓമയ്ക്ക അഥവാ കപ്ല്ങ്ങ . തോരന്‍ വക്കാന്‍ ആണ് നാം ഇന്ന് ഇതിനെ ഉപയോഗികുന്നത് . ഇത് കൊണ്ട് ഒരു സാമ്പാര്‍ വച്ചാലോ . എനിക്ക് സാമ്പാര്‍ വളരെ ഇഷ്ടം ആണ് , പക്ഷെ അത് വക്കാന്‍ വേണ്ടി വാങ്ങേണ്ട പച്ചക്കറികളുടെ എണ്ണവും, അവയിലെ വിഷവും ഓര്‍ക്കുമ്പോള്‍ വിഷമം വരും . ഇവിടെ ഇതാ ഒരു ചിലവും ഇല്ലാത്ത , ഒരു വിഷവും ഇല്ലാത്ത ഒരു സാമ്പാര്‍ വക്കാനുള്ള മാര്‍ഗം ചിത്രങ്ങളുടെ സഹായത്തോടെ വിവരിച്ചിരിക്കുന്നു ..... വായിക്കുക .... സാമ്പാര്‍ വക്കുക .... കുട്ടികള്‍ക്ക് വിളമ്പുക ...... പ്രകൃതിയോട് ഇണങ്ങിയ ജീവിതം നയിക്കുക ...... അഭിപ്രായം പറയുക .... നന്ദി നമസ്കാരം
ഒരു ഓമയ്ക്ക  ചെറിയ കഷണം ആക്കുക 
ഒരു പിടി തൊമര എടുത്തു പത്തു മിനിട്ട് വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ക്കുക 

അല്പം മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഇട്ടു  ഓമക്കയും , തൊമരയും കുക്കറില്‍  അടുപതു വക്കുക  മുന്ന് വിസില്‍ അടിക്കട്ടെ 

മുന്ന് സ്പൂണ്‍ തേങ്ങ നന്നായി വറുത്തു എടുക്കുക 

ഒന്നര സ്പൂണ്‍ മല്ലിപൊടി , രണ്ടു നുള്ള്  ഉലുവ , മുന്ന് വറ്റല്‍ മുളക്  ഇവ വറക്കുക

വെള്ളം തൊടാതെ തേങ്ങയും , മല്ലിയും , ഉലുവയും , മുളകും  അരച്ചു എടുക്കുക 
ഒരു നെല്ലിക വലുപത്തില്‍ പിഴു പുളി വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ക്കുക 

കുക്കരിലേക്ക്  പുളി വെള്ളം ഒഴിക്കുക . തിളപ്പിക്കുക

അല്പം കായം 

നന്നായി അരച്ച തേങ്ങ കൂട്ട് 

നമ്മുടെ സാമ്പാര്‍ റെഡി , ഒന്ന് കടുകു വറത്ത് ഇട്ടാല്‍  ആഹ ..... എന്താ .... രുചി ....


1 comment:

  1. രുചി മെച്ചം
    ഗുണം മെച്ചം
    ആരോഗ്യം മെച്ചം
    ചെലവ് തുച്ഛം!!!!!!!!!

    ReplyDelete